Bạn có thích và thường đi xem phim ngoài rạp không? Mình thì rất thích, thường chọn đây là thú vui giải trí cuối tuần hay điểm đến khi hẹn hò với bạn bè. Mình nhận ra rằng càng ngày càng có nhiều người đi xem phim một mình hơn, nhưng khi đến rạp bạn hầu như là chẳng để ý thấy điều đó. Nếu bạn chưa đi xem phim một mình bao giờ, có dịp hãy thử vì đây là một trải nghiệm khá thú vị.

Bạn dễ dàng tìm thấy hàng tá lý do hay ho cho việc xem phim một mình ở những blog và trang báo mạng khác. Nhưng từ trải nghiệm, mình rút ra 5 điều thế này:

1. Bạn có thể đi bất kỳ lúc nào

Có lẽ bạn đã từng hẹn đám bạn đi xem một bộ phim trước hàng tuần liền, lên kế hoạch đủ các kiểu rồi đến ngày thì từng đứa một báo hủy: “tớ bận mất rồi”, “tớ cháy túi rồi”, “tuần này tớ về quê”. Những lúc ấy cảm thấy tụt cảm xúc thực sự. Đi một mình thì không phải lo lắng rơi vào tình huống đó nữa. Bạn không cần mất công rủ rê tìm người, chọn ngày giờ cả nhóm cùng rảnh, chọn bộ phim mà các thành viên đều hứng thú xem. Mình thì hứng lên một cái là đi luôn trong ngày, thậm chí là vào buổi sáng và giữa trưa vì lúc đó rạp vắng, hay dễ dàng đi vào các ngày trong tuần bởi khi giá vé được khuyến mại. Bạn chỉ cần thích là cứ thế mà đi thôi.

2. Bạn không cần đợi chờ ai cả

Bạn không phải dành nhiều thời gian cho việc chờ đợi: nào là chờ khi mọi người đều rảnh, chờ sắp xếp lịch hẹn phù hợp, đậu xe trước cửa nhà cô bạn chờ hoài chưa thấy ló mặt, hay chờ “10 phút nữa tớ đến” mà có khi mất cả tiếng đồng hồ. Đi một mình thì bái bai những chuyện đó nhé. Hơn nữa, bạn có thể đi thẳng đến rạp chiếu phim và về thẳng nhà, không cần đưa đón ai cả, mà đưa đón lỡ ngược đường với rạp chiếu và nhà bạn thì sẽ khá mệt đó (ok fine được đi với người mình thích thì cũng đáng phải không? :3).

3. Bạn mặc gì, ăn gì cũng được

Đi với đám bạn hay một người khác giới thì bạn thường chỉnh chu chuyện đầu tóc, trang phục, trang điểm hơn. Đúng không? Đi một mình thì bạn có thể “xuề xòa” sao cho thoải mái là được. Về chuyện ăn cũng đơn giản hơn, có khi chỉ cần mua cái vé là xong, thay vì trước đây cứ phải 2 nước vừa 1 bỏng lớn mới chịu. Nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá đối với việc xem phim giải trí.

Lần tới xem phim ở rạp, có lẽ mình sẽ thử mua ít ô mai không hột bên ngoài, đến nơi mua thêm cái vé là xong. Vào phòng chiếu ăn ô mai cho đổi gió.

4. Bạn có sự riêng tư

Trước đây khi muốn ra rạp xem một bộ phim ưa thích nhưng chẳng rủ được ai, bạn đành nghẹn ngào ở nhà và chờ một dịp khác. Bạn rất ngại đi một mình vì sợ mình bị lạc lõng dị hợm giữa đám đông, sợ ánh mắt tò mò dòm ngó từ người khác. Nhưng thực ra, khi bạn ngồi vào ghế, bạn sẽ nhận ra là chẳng ai quan tâm đến việc bạn đang ở một mình cả.

Điều bạn nhận được đó là sự riêng tư. Thực ra đâu đó trong rạp có thể có những người đi một mình giống bạn, chỉ là bạn chưa để ý thấy thôi. Khi bạn nghĩ rằng chuyện đi một mình chỉ là chuyện bình thường, bạn có thể thoải mái mà ngồi hướng mắt lên màn hình xem phim như bao người khác.

5. Bạn có không gian yên tĩnh

Dù là xem phim với đám bạn thân hay đi một đôi với người khác giới thì không thể ngồi im thin thít từ đầu phim đến cuối phim được. Nếu bạn đi với một cô gái nào đó, thường thì phải suy nghĩ, để ý đoạn nào hay hay thì bình luận vài câu, lúc cố ấy cười thì mình cũng cười hùa theo kể cả đoạn ấy không có gì đặc sắc cho lắm, ngược lại nếu mình thích bộ phim này mà bạn ý nói vài điều chê chê thì cũng thấy chán phim luôn. Mình không có ý nói là có người xem cùng thì phiền nhiễu hay dễ mất cảm hứng, nhưng xem phim một mình thì cũng có cái hay riêng. Bạn không cần phải nói chuyện với ai hay suy nghĩ mình sẽ bình luận phim thế nào. Bạn có thể tập trung cao độ thưởng thực bộ phim. Nhất là đối với những bộ phim kinh dị, những phim hành động kịch tính hay những cảnh hồi hộp với tiếng bước chân, xem trong yên lặng mới cảm nhận được cái hay.

Không biết bạn đã bao giờ đi xem phim một mình hay chưa.. Nhưng nếu chưa hãy thử, mình nghĩ đó là một trải nghiệm rất thú vị.